Tác hại của bia rượu đến bản thân con người

Tác hại của bia rượu đến bản thân con người
Giá Bán :......VNĐ
Mô tả
Tác hại của bia rượu đến bản thân con người
Ngoài vài điều hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như đau đầu, mữa, mệt mỏi, lú lẫn, chất ancol trong rượu cồn bia còn gây nên đến nhiều cơ quan trong con người, để lại các biến chứng gây hại tới sức khỏe và thậm chí là sống chết.

Cuối năm cũng là dịp tổng kết và rượu ancol bia vào mùa… Trước khi đồng ý đến các cuộc hẹn, mong nhiều bạn hãy lưu tâm các tác dụng của rượu bia đối với những bộ phẩm và chức năng trong cơ thể:

1. Rượu cồn bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai
Rượu cồn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới chức năng sinh đẻ của đấng mày râu, chúng gây xáo trộn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu cồn làm hạ cơn nồng testosterol, dẫn tới suy xuống tố chất tình dục, gây độc so với tế bào sinh dục, do vậy làm gây hại tinh trùng hoặc làm cho chúng nó không “chạy” đến trứng được, nên ảnh hưởng đến tố chất sinh đẻ.
Uống rượu cũng làm xuống năng lực sinh sản của nữ giới, dù là uống lượng bé rượu cồn, mặc dầu các nhà khoa học chưa rõ nguyên nhân vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: boniancolUống nhiều rượu ancol kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay làm dừng rụng trứng. Nhiều đàn bà uống lượng nhiều rượu cồn khi có thai cũng dễ bị sảy hơn.


2. Tăng nguy cơ ung thư
Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu ancol Anh Quốc, thì có bằng cớ thật cho thấy rượu cồn làm lên nguy cơ bị một số loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi nhiều người kinh ngạc về mối liên hệ giữa ancol và ung thư vú. Tuy nhiên đã có chứng cớ rất rõ ràng chứng minh mối liên quan này. Chỉ uống một chai rượu mỗi tuần cũng tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên 10%.
Vài đồ uống có ancol như rượu, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra chất độc hại là acetaldehyde, chất này làm tổn hại ADN của tế bào, do vậy làm tăng lên khả năng mắc phải ung thư.
Ancol cũng có liên kết với nhiều nhân tố gây nên ung thư khác, ví dụ những chất độc hại trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Độc hại với gan
Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu bia lượng lớn có thể khiến gan nhiễm mỡ. Các người uống rượu ancol liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến chức năng gan.
Có 1 tỷ lệ người uống rượu ancol tạo thành các sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, 1 loại tổn hại gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn tố chất gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc các biến chứng nguy hiểm đến sống còn khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số con người có bộ phận di truyền dẫn tới xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

 Xem thêm: cách giã rượu
4. Thôi thúc thoái hóa da
Vài đồ uống có ancol cũng có thể tác động đến mặt ngoài của nhiều bạn. Khi dừng uống chính xác bạn sẽ trông tươi tắn hơn.
Rượu gây nên lợi tiểu, vì đó làm cơ thể, cũng như làn da bị mất nước. Điều này có ảnh hưởng ngay lập tức và kéo dài đối với nước da và tóc.
Thiếu nước khiến da khô và tóc xơ dễ gãy, đồng thời uống quá lượng lớn rượu làm mòn sắt trong bản thân, khiến làn da bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi vì ancol khiến mòn vitamin C và vitamin A của bản thân, nên làn da cũng kém hồi phục trước nhiều nhân tố lão hóa của môi trường như ánh nắng và những chất ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có cồn cũng khiến nước da mỏng hơn, vì vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy những mạch máu dưới nước da.

5. Tác động tới não và thần kinh
Lúc tâm trạng buồn chán, những người thường hay tìm đến rượu để giải quyết, có thể nhất thời rượu ancol hỗ trợ các bạn quên đi nỗi buồn, nhưng cuối cùng chúng càng khiến bạn nhức óc thêm. Họ uống rượu ancol vì buồn chán, nhưng càng uống lại càng thêm sầu, vài người không thoát khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu ancol mà không thoát ra được.
Uống rượu thường xuyên có liên quan với tự kỉ, lo lắng và vài vấn đề thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu ancol.
Ancol có tác động đến mọi
cơ quan trong bản thân, đương nhiên cũng khiến thay đổi não bộ, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, chúng là không thể đảo ngược.
Cồn ảnh hưởng tới nhiều chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo lắng, tự kỉ, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch
Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong vài nguyên căn gây ra tử vong nhiều nhất hiện nay.
Ancol là chất độc hại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cơ tim. Vì vậy khi một người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có khả năng co bóp. Từ từ, vài tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, làm tim tệ và không đủ tố chất tống máu đi nuôi bản thân.
Nghiêm trọng hơn, các bạn có thể mắc phải suy yếu tim, biểu lộ khó thở, mệt, loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim các bạn có khả năng tự động tu sửa và bù trừ hay, lưu tâm nếu uống rượu liên tục, thì chính các bạn đang làm tan nát trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của từng người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu ancol mỗi tuần so với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với đấng mày râu sẽ gây ra tổn thương cơ tim
Các tiệc chè chén say sưa cũng làm tăng lên tố chất cao huyết áp. Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ cao của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cồn cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, vì thế càng làm tăng lên huyết áp. Vài người uống nhiều rượu bia cũng thường có cuộc sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc phải bệnh tim mạch.

7. Tăng nguy cơ bị căn bệnh thận
Liên tục uống nhiều rượu cồn làm tăng lên hiểm họa mắc phải thận lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và thải nguyên tố độc ra khỏi dòng máu, rượu ancol làm suy thoái khả năng
thực hiện chức năng này của thận.
Đồng thời uống nhiều rượu khiến tăng lên huyết áp, 1 nguyên do thông thường của bệnh thận.
Chỉ cần có một lần quá nhiều cũng có thể gây nên suy thận cấp, 1 tình trạng khả năng thận mất đột ngột, do phần cồn trong máu tăng cao quá lẹ. Chức năng thận có thể khôi phục nhiều cũng có thể để lại thương tích lâu dài.

8. Viêm tụy
Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi tới ruột một số enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn làm xáo trộn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và làm chức năng ngay lập tức trong lúc còn ở trong tụy, do đó gây viêm tụy.
Các hội chứng ung thư tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, đi ngoài, sốt.
Một người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu và có biến chứng nói trên), hay viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị tàn phá từ từ, gây ra đái tháo đường và cuối cùng là chết.

9. Thưa xương
Uống rượu liên tục gây ra thưa xương, khiến xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong con người luôn xảy ra quá trình tàn phá xương và tân tạo xương, có sự cân bằng nhất định giữa 2 quá trình này. Cồn trong rượu cồn bia tác động trực tiếp đến quá trình tái tạo xương, ức chế sự tân tạo, do vậy khiến cán cân nghiêng về bên hủy xương.
Uống rượu ancol cũng là 1 trong các yếu tố được sử dụng để đánh giá nguy cơ gãy xương.
Hơn nữa, vài người thường xuyên uống rượu cồn cũng hay bị sai lầm trong chế độ dưỡng chất (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hay ăn lượng lớn vài loại đồ ăn khoái khẩu), vì vậy đóng góp làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm: http://biphuonggiatruyen.info/san-pham/2814/

Cách Đặt Mua Hàng:

Sản phẩm cùng danh mục:

Nhận xét sản phẩm:

Comments
 
Collagen
Copyright © 2014. Collagen - Làm đẹp da mặt với super collagen c
Design by Hồ Xuân Nam
CÔNG TY TNHH TM - DV NĂM NAY PHÁT
Địa chỉ: 252/1 Cao Thắng Nối dài phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0914.15.79.68
Hotline: 0932.620.389